Cách chụp ảnh bánh đẹp

11 mẹo chụp ảnh đồ ăn siêu đẹp, giúp bạn tăng doanh thu bán hàng Online

Facebook, Instagram hiện là các mạng xã hội chia sẻ thông tin, ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới, nếu là một người kinh doanh trong lĩnh vực đồ ăn, nhà hàng – khách sạn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua kênh này cho các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh của nhà hàng bạn đến các khách hàng tiềm năng.

Tuy bạn đang sở hữu một sản phẩm rất tốt, nhưng lại không biết cách để đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng thì thật là lãng phí. Hoặc nếu không cẩn thận và có một số kỹ thuật nhất định, bạn cũng sẽ rất khó có được những bức ảnh chụp món ăn đẹp giống như khi thực hiện bằng các máy ảnh chuyên dụng. Bài viết sau xin chia sẻ với bạn 11 quy tắc để cho ra một bức ảnh chụp đẹp bằng điện thoại, để bạn có thể thoải mái, tự tin quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình, đặc biệt là cho các bạn kinh doanh đồ ăn.

chụp ảnh món ăn bằng điện thoại

11 quy tắc nhỏ cho những bức ảnh đẹp bằng điện thoại

 • Bắt đầu đúng. Sử dụng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại của bạn để chụp được nhiều ảnh (Ứng dụng camera của Instagram chỉ cho phép bạn chụp 1 tấm ảnh cho một lần đăng)
 • Giữ điện thoại ổn định trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng. Bạn nên để cố định điện thoại trên một không gian phẳng hoặc sử dụng tripod.

smoothie

 • Luôn chú ý đến cả foreground lẫn background. Đừng để những thứ vụn vặt, linh tinh thừa thãi xuất hiện trong bức ảnh mà đồ ăn của bạn là nhân vật trung tâm.

banana pineapple

 • Đừng chỉ chụp vài tấm, hãy cố gắng chụp nhiều tấm ảnh ở các góc khác nhau để cuối cùng chọn ra được bức ảnh tốt nhất

instagram photo

 • Thay đổi liên tục, đừng chỉ chụp cố định một góc, đừng giữ mãi một kiểu trang trí, không nên chỉ chụp vào ban ngày… Mọi sự thay đổi đều khiến ảnh của bạn trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn. Giống như đồ ăn vậy, đừng để thực khách của bạn ăn mãi một món.

kem

 • Nếu bạn là một người chụp chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy sử dụng chế độ lưới trên camera để căn chỉnh bố cục cho ngay ngắn trước khi bấm nút. Đừng đăng lên một bức ảnh “nghiêng ngả” hoặc cắt cúp không đúng chỗ.

flatlay

 • Nói không với chế độ zoom trên điện thoại. Nếu bạn muốn tăng kích thức chủ thể, hãy tiến lại gần.

food instagram

 • Lưu ý với đèn flash trên điện thoại. Khi chụp ảnh bằng điện thoại, tốt nhất bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng ngoài trời. Một bức ảnh sử dụng flash thiếu kiểm soát có thể quá sáng ở những chỗ không cần thiết.
 • Lấy nét bằng cách chạm vào một điểm trên màn hình cảm ứng. Hãy nhớ nhân vật trung tâm của bức ảnh là gì để lấy nét đúng chỗ, giữ cố định và thử một vài hiệu ứng thú vị.

insta food

 • Các bộ lọc trên Instagram quả thực giúp những bức ảnh trở nên lung linh hơn rất nhiều, nhưng với chụp ảnh món ăn, đừng lạm dụng quá đà mà khiến bức ảnh mất đi độ tươi ngon hấp dẫn đến từ màu sắc trung thực.

filter

 • Phá luật, vì có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn có một bức hình đẹp, vậy nên đừng ngần ngại áp dụng những phương pháp mới.

flatlay breakfast

Chúc các bạn đặc biết là các bạn kinh doanh bánh Online thành công với 11 mẹo nhỏ này nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Từ khóa liên quan:

Khóa học làm bánh kem, lớp dạy làm bánh, trung tâm dạy làm bánh, học làm bánh ở đâu tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *